FB pixel
Skip to content

คำถามคำตอบ

มี คำถามคำตอบ มากมายที่ไขข้อข้องใจ

เราพยายามรวบรวม คำถามคำตอบ ที่สำคัญ ที่ถามบ่อย ๆ และแก้ข้อสงสัยต่าง ๆ ของทุกท่าน หากท่านไม่ได้รับคำตอบที่ท่านต้องการ กรุณาติดต่อเราได้ตลอดเวลา

คำถามคำตอบ

คำถามคำตอบ เรื่องการสมัครเรียน

จะเริ่มต้นสมัครเรียนได้อย่างไร?

การเข้ามาเป็นนักศึกษาที่สถาบันของเราเริ่มต้นไม่ยาก โดยขอแนะนำดังนี้

  1. เข้าลงทะเบียนผู้ใช้ในเว็บไซต์  ลงทะเบียน
  2. เมื่อลงทะเบียนเรียบร้อย ตรวจสอบยืนยันการเป็นสมาชิก ที่อีเมล์ที่ลงทะเบียนไว้ คลิกยืนยันในอีเมล์ ท่านก็จะสามารถเข้าระบบเว็บไซต์ได้
  3. เลือกหลักสูตรออนไลน์ที่ต้องการ ที่เมนู จะเห็นรายการหลักสูตรให้เลือก
  4. จากนั้นระบบจะนำท่านไปที่หน้า ของหลักสูตร ให้ท่านคลิกปุ่ม “สั่งซื้อหลักสูตรนี้!” ทางด้านขวามือ
  5. จากนั้นจะเข้าไปยังหน้าตระกร้าสินค้า ให้คลิกปุ่ม “สั่งซื้อสินค้าและชำระเงิน” (หากมีรหัสคูปอง ให้ใส่รหัสคูปอง หากไม่มีให้ปล่อยว่างไว้)
  6. จากนั้นจะเข้าสู่หน้า สั่งซื้อและชำระเงิน ทางด้านขวามือ ให้เลือกแผน การจ่ายเงินให้ตรงหลักสูตร (เช่น  โปรโมชั่น ซื้อ 1 ฟรี 1 หรือ หลักสูตรผู้ช่วยเภสัชกร หรือหลักสูตรพนักงานผู้ช่วยพยาบาล)
  7. ติ๊ก ฉันได้อ่านและยอมข้อตกลง และระเบียบของเว็บไซต์นี้ แล้วกดปุ่ม “สั่งซื้อ”
  8. ระบบจะส่งอีเมล์อัตโนมัติไปยังท่านพร้อมกับรายละเอียดการจ่ายเงิน แล้วท่านทำการชำระเงินมัดจำจองโควต้า 5,000 บาท ตามรายละเอียดบัญชีธนาคาร
  9. ให้เข้าหน้าเว็บ คลิกปุ่ม “แจ้งชำระเงิน” เจ้าหน้าที่ฝ่ายดูและระบบและฝ่ายการเงิน จะอนุมัติการเป็นนักเรียนของท่าน แล้วท่านสามารถเริ่มเรียนออนไลน์ได้ (เริ่ม 1 ก.ค. 2563 เป็นต้นไป)

คำถามคำตอบ เรื่อง ระเบียบการโรงเรียน

คำถามคำตอบ เรื่อง การเรียน

คำถามคำตอบ เรื่องการฝึกงาน

คำถามคำตอบ เรื่อง การสมัครงาน

เหตุผลที่ต้องเรียนที่นี่

หลักสูตรผู้ช่วยเภสัชกรได้รับรองจากกระทรวงศึกษาธิการแห่งเดียวในประเทศ คืออะไร?

โรงเรียนสยาม ธัญบุรี บริบาล เป็นสถาบันการศึกษานอกระบบ แรกเริ่มถือกำเนิดขึ้นมาจากการก่อตั้ง “โรงเรียนธัญบุรีบริบาล” ขึ้นในวันที่ 5 ตุลาคมปี 2549 สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาปทุมธานี 2 กระทรวงศึกษาธิการ โดยคุณพัชรนัน พงศ์ธัญรัตน์ ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่เขตรังสิต จังหวัดปทุมธานี ต่อมา มีการเปลี่ยนแปลงสถานที่ตั้งและชื่อสถาบันใหม่ในเดือนธันวาคม ปี 2550 เป็น “โรงเรียนสยาม อาร์ เอ็น เอ อินเตอร์” และปัจจุบันได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น “โรงเรียนสยาม ธัญบุรี บริบาล”

ได้ก่อตั้งหลักสูตรเภสัชกรขึ้นมาโดย คณะอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ และอาจารย์ที่มีความรู้ความสามารถทางด้านวิชาการเภสัชกรรม จำนวนมากมายโดยยื่นนำเสนอโครงการ ตรงกับกระทรวงศึกษาธิการ โดยมีวิชาการที่จัดการเรียนการสอนในวิชาต่างๆจนครบถ้วน และได้รับอนุมัติออกใบอนุญาติ จากการพิจารณาของคณะกรรมการผู้ตรวจสอบหลักสูตรกระทรวงศึกษาธิการ ให้เป็นหลักสูตร ผู้ช่วยเภสัชกร (Pharmacy Assistant) ได้เป็นผลสำเร็จเพียงแห่งเดียวในประเทศ

โดยได้รับอนุมัติหลักสูตร ใบอนุญาตเลขที่ ศธ 04087/526 แบ่งเป็นภาคการเรียนปกติและภาคการเรียนออนไลน์

คำถามคำตอบ เรื่อง การชำระเงิน

คำถามคำตอบ เรื่อง สวัสดิการ

คำถามคำตอบ เรื่องการสอบ

คำถามคำตอบ เรื่องการรับใบประกาศนียบัตร